Chuyên cung cấp than đá indo nhập khẩu uy tín tại miền nam

267/3 Võ Văn Ngân, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TPHCM
philong0512@gmail.com
0932 087 568
 • Slide 1
 • Slide 2

NHÀ CUNG CẤP THAN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH Chế Biến Và Kinh Doanh Than Miền Nam được thành lập tại TP.HCM với mục tiêu là cung cấp than đá Quảng Ninh và than nhập khẩu tới các khách hàng ở khu vực phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Cần Thơ, An Giang, Long An… 

Chuyên cung cấp than đá indo nhập khẩu uy tín tại miền nam

 • 06/07/2022
 • 400

Than đá Indonesia có trữ lượng lớn, nguồn hàng ổn định, giá thành rẻ và nhiệt lượng cao. Nhiều chuyên gia trên thế giới đã đánh giá cao chất lượng của than này. Trên trang Coaltran Conferences có viết “Tiềm năng của loại Indonesia là rất lớn và cho đến nay than đã cho thấy có chất lượng tốt bậc nhất trên thế giới. Mức phốt pho thấp trong khi chất bay hơi dao động từ 18% đến 32%”.

Than Indo có vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các nước ở Châu Á và đây cũng là nguồn than có nhiều tiềm năng khi vào thị trường Việt Nam. Hendra Sinadia, giám đốc điều hành của Hiệp hội thợ mỏ than Indonesia (ICMA) cho biết “Chúng tôi có thuận lợi về địa lý và chất lượng than của chúng tôi phù hợp với nhu cầu than của Việt Nam”. Do đó, than Indo có khả năng thay thế nhiều loại than nhập khẩu khác cho Việt Nam.

Cty Chế Biến Và Kinh Doanh Than Miền Nam tự hào là nhà cung cấp than đá nhập khẩu Indonesia bậc nhất. Trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng tìm hiểu về loại than đá nhập khẩu này và những tiềm năng to lớn của nó.

Than Đá Là Gì?


Than đá là một loại loại trầm tích có màu đen hay nâu đen có sẵn trong lòng đất. Chúng thường xuất hiện trong các lớp đá có nhiều lớp và khoáng chất. Để than được hình thành, các thảm thực vật bị chôn vùi dưới lòng đất, nơi xác thực vật được nước và bùn giữ không bị oxi hóa và phân hủy bởi sinh vật.

Than phải trải qua nhiều giai đoạn bao gồm than bùn, than nâu (cũng được gọi là than non), than bán bitum, than bitum và than đá. Thành phần chính của than là carbon, ngoài ra còn có các nguyên tố khác như lưu huỳnh. Do đó, than có thể đốt cháy được và được sử dụng làm nhiên liệu cho nhà máy.

cung-cap-than-indo

cung-cap-than-indo-2

Những Đặc Điểm Vượt Trội Của Than Đá Nhập Khẩu Indonesia


Cùng tìm hiểu qua những đặc tính của than Indo, để biết được lý do vì sao mà Việt Nam lại nhập khẩu than từ Indonesia nhiều như vậy.

Dải Nhiệt Than Đa Dạng

Một trong những đặc điểm về loại than nhập khẩu này là dải nhiệt da dạng và nhiệt trị cao. Nguyên nhân chủ yếu cho đặc tính này là do than Indonesia là than ngậm dầu. Do đó, than Indonesia rất dễ cháy và sinh ra nhiệt đồng đều.

Người dùng có thể kiểm soát nhiệt lượng một cách dễ dàng từ mức nhiệt thấp đến cao. Chính vì vậy, than Indonesia được dùng trong nhiều lĩnh vực kể cả các ngành công nghiệp nhẹ và nặng bao gồm dệt nhuộm, sản xuất giấy, sản xuất gạch, máy phát điện.

Ngoài ra, vì đây là than ngậm dầu, nên nhiệt trị tạo ra khi cháy có thể chạm tới ngưỡng cực kỳ cao. Thông số kỹ thuật của than đá Indonesia có nhiệt trị trung bình từ 5000 đến cao hơn 7000 kcal/kg. Chất lượng than Indo được chia thành 4 nhóm:

 • Nhóm 1: Nhiệt năng rất cao > 7100 kcal/kg.
 • Nhóm 2: Là loại có nhiệt năng cao từ 6100 đến 7100 kcal/kg.
 • Nhóm 3: Nhóm này có nhiệt năng trung bình từ 5100 tới 6100 kcal/kg.
 • Nhóm 4: Nhiệt năng thấp hơn 5100 kcal/kg.

Nhiệt trị cao giúp than Indonesia có vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp nặng như là sản xuất nhiệt điện, ngành luyện kim, xi măng, ứng dụng để chế tạo ra các thiết bị nhiệt có khả năng chuyển hóa nhiên liệu thành công và thay thế vật liệu trong lò cao.

Nguồn Hàng ổn Định

 • Indonesia là nơi có trữ lượng hàng đầu thế giới, sản lượng khai thác đạt số lượng lớn và ổn định. Trữ lượng than của Indonesia chiếm gần 2,2 % tổng trữ lượng than toàn cầu, và việc này giúp nó trở thành nhà sản xuất và cung cấp than với trữ lượng lớn nhất thế giới.
 • Cũng chính vì vậy, việc mua than từ Indonesia sẽ giúp đảm bảo nguồn hàng, và các nhà nhập khẩu than có số lượng lớn than để cung cấp liên tục cho các công ty lớn.
 • Ngoài ra, tổng tiềm năng của than đá Indonesia là vào khoảng 161 tỷ tấn. Trong đó, có sô lượng lớn than được khai thác lộ thiên, nằm vào khoảng 121 tỷ tấn, và hoạt động khai thác trong hầm lò nằm vào mức 40 tỷ tấn.
 • Việc này chứng tỏ một điều là Indonesia có tiềm năng lớn về than đá và có khả năng thay thế các loại than nhập khẩu khác trong tương lai.
 • Một điểm nữa cần lưu ý là vị trí địa lý từ quốc gia Indonesia và Việt Nam rất gần. Vì thế, việc cung cấp than vào Việt Nam sẽ nhanh chóng hơn.

Gía Thành Hợp Lý

 • Như đã đề cập, than đá nhập khẩu Indonesia có trữ lượng lớn, do đó giá thành của loại than này cũng sẽ hợp lý hơn các loại than khác. Trong đó, cước tàu từ Indo về tới Việt Nam là khá rẻ công thêm vị trí địa lý khá gần, nên giá than khi vào thị trường Việt Nam rất hợp lý.
 • Than nhập khẩu về việt nam hiện nay là khoảng 1.000.000 - 2.600.000 VNĐ/tấn. Tuy nhiên, Indonesia đang có nhiều chính sách để giảm giá thành trong tương lai. Năm 2020, bộ trưởng Năng Lượng và Tài Nguyên Khoáng Sản, Arifin Tasrif, nói với các phóng viên “Indonesia có kế hoạch đặt giá than rẻ hơn trong tương lai”.

Hàm Lượng Tro thấp

Hàm lượng lưu huỳnh và tro thấp là yếu tố hàng đầu trong việc chọn than, đặc biệt là cho sản xuất điện và xi măng. Hàm lượng xỉ sau khi đốt than Indonesia còn lại rất thấp (khoảng 6-8%). Việc này chứng tỏ một điều là toàn bộ than hầu như đều chuyển thành nhiệt lượng, dẫn đến nhiệt trị của than Indo rất cao.

Bên cạnh đó, hàm lượng tro thấp giúp bảo vệ môi trường trong quá trình vận chuyển và không gây ảnh hướng đến sức khỏe cho công nhân và người sử dụng, trong khi đó, hàm lượng lưu huỳnh thấp giúp than không tạo ra mùi khi cháy. Ngoài ra, hàm lượng tro thấp cũng giúp cho việc vận chuyển dễ dàng và chi phí xử lý sau đốt cũng ít.

cung-cap-than-indo-3

cung-cap-than-indo-4

Tại Sao Nên Chọn Cty Chế Biến Và Kinh Doanh Than Miền Nam Là Nhà Cung Ứng Than Đá Nhập Khẩu Indonesia?


Trữ lượng than nhập khẩu từ Indonesia của Cty Chế Biến Và Kinh Doanh Than Miền Nam hàng năm là rất lớn vì chúng tôi có nguồn cung cấp nhanh và ổn định. Chính vì lý do này mà Cty Chế Biến Và Kinh Doanh Than Miền Nam có thể cung cấp các loại than Indo với trữ lượng lớn và nhỏ cho các công ty với giá cả phải chăng và đầy đủ.

Cty Chế Biến Và Kinh Doanh Than Miền Nam có đội ngũ chuyên gia trực tiếp đến các mỏ than ở Indonesia để thực hiển hiệu quả việc giám sát, kiểm định chất lượng và đảm bảo tính minh bạch trong khai thác than trước khi nhập về cho thị trường nội địa. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng than trước khi xuất kho đến các nhà máy tại Việt Nam.

Chúng tôi có hệ thống kho bãi rộng rãi và hiện đại với công nghệ và các thiết bị tiên tiến, luôn được thực hiện công tác bảo trì, để kiểm tra liên tục chất lượng than chính xác và dự trữ than trong điều kiện tốt nhất.

Đội ngũ kinh doanh cung cấp những dịch vụ về mua bán than. Đội sale admins luôn vui vẻ, nhiệt tình, trách nhiệm, trung thực, cẩn trọng trong công việc, sẽ luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Cty Chế Biến Và Kinh Doanh Than Miền Nam tư vấn và thực hiện các thủ tục được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, và làm việc chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi sẽ cung ứng hàng hóa đúng thời gian và đúng hẹn trong hợp đồng.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN VÀ KINH DOANH THAN MIỀN NAM

 Trụ sở: 267/3 Võ Văn Ngân, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TPHCM

 Đ/c kho bãi: Bùi Thị Xuân, Ấp Bình Hóa, Xã Hoá An, Đồng Nai

MST: 0316557100 

 Hotline/Zalo: 0932 087 568 (Mr. Sơn)

 Email: philong0512@gmail.com

 Website: www.cungcapthanda.com

 • mạng xã hội 4
 • mang xa hoi 3
 • mang xa hoi 1
 • mạng xã hội 1
Fanpage - Facebook
Bản đồ
 • Đang Online: 1
 • Tổng truy cập: 216850
zalo