Cung cấp than đá cục, than cám, than bùn giá rẻ

267/3 Võ Văn Ngân, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TPHCM
philong0512@gmail.com
0932 087 568
  • Slide 1
  • Slide 2

NHÀ CUNG CẤP THAN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH Chế Biến Và Kinh Doanh Than Miền Nam được thành lập tại TP.HCM với mục tiêu là cung cấp than đá Quảng Ninh và than nhập khẩu tới các khách hàng ở khu vực phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Cần Thơ, An Giang, Long An… 

Cung cấp than đá cục, than cám, than bùn giá rẻ

  • 18/04/2023
  • 175

Trong công nghiệp, than đá đã và đang đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của các ngành năng lượng trên thế giới hiện tại và tương lai. Cùng NAM TIẾN ĐẠT tìm hiểu những ứng dụng của than đá trong công nghiệp qua bài viết sau.

Ứng dụng quan trọng của than đá trong các ngành công nghiệp


Than đá được chia thành hai loại chính gồm: Than nhiệt (sử dụng năng lượng khi đốt cháy than để phát điện hoặc được ứng dụng ngành sản xuất xi măng) và than luyện kim (chủ yếu để sản xuất thép). Ngoài ra, cũng có những hình thức sử dụng than khác như chuyển đổi than thành nhiên liệu khí (coal gassification) để không gây ô nhiễm môi trường.

Than đá chiếm hơn một phần tư nhu cầu năng lượng chính của thế giới và than nhiệt đã tạo ra đến 40% tổng điện năng toàn cầu.

Ứng dụng của than đá trong công nghiệp được dự báo sẽ tăng hơn 50% từ nay cho đến năm 2030, chủ yếu do sự tăng trưởng kinh tế ở các nước thuộc tổ chức BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc), đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ. Trong giai đoạn này, việc sử dụng than đá sẽ tiếp tục tăng cao để vận hành lò hơi công nghiệp.

Trung Quốc là nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới hiện nay, với hơn 500 Mtpa, và chiếm 40% sản lượng thép toàn cầu so với 15% vào năm 2000, và việc sử dụng than đá trong ngành công nghiệp này dự kiến sẽ tiếp tục tăng hơn 3% mỗi năm trong vòng 5 năm tới. Sản xuất thép của Ấn Độ có mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 9,4% và dự kiến sẽ tiếp tục tăng hơn 4.5% mỗi năm trong giai đoạn năm năm sắp tới. 

cung-cap-than-da

Trong ngành nhiệt điện


Than đá được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy nhiệt điện. Các hệ thống đốt than hiện đại có thể sử dụng nhiều loại than khác nhau tùy theo thiết kế của hệ thống. Tuy nhiên, một nhà máy được thiết kế cho một loại than riêng biệt có thể không phù hợp với các loại than đá khác. Các nhà máy sản xuất điện bằng cách đốt cháy than đá là nơi cung cấp nguồn năng lượng điện truyền thống ở nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Úc và những quốc gia phát triển công nghiệp với tốc độ rất nhanh ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Một báo cáo của Hội đồng tư vấn ngành than (báo cáo của CIAB, 2011) đã nhấn mạnh rằng thế giới sẽ vẫn phụ thuộc vào việc sử dụng than trong nhiều thập kỷ. Các mỏ than dự kiến sẽ còn cung cấp than đá cho các nhà máy điện với sản lượng tăng hơn 60% từ năm 2006 đến năm 2030.

Trong ngành luyện thép


Than đá luyện kim (than luyện cốc) rất quan trọng đối với ngành sản xuất thép, đặc biệt là sản xuất thép bền vững, vì hơn 70% sản lượng thép toàn cầu được sản xuất phụ thuộc vào than. Năm 2010, sản lượng thép thô trên thế giới là 1.4 tỷ tấn, sử dụng khoảng 721 triệu tấn than luyện cốc. Quá trình luyện gang có thể được chia thành hai nhóm, cụ thể là quá trình nấu chảy và quá trình khử trực tiếp. 

Các giai đoạn sau năm 2012 có thể thấy phế liệu và khí đốt tự nhiên ngày càng được chú trọng sử dụng trong ngành thép. Với giai đoạn 2020 trở đi, các công nghệ xử lý nguồn tài nguyên trở nên đột phá khi ứng dụng các phương pháp hoàn toàn mới bằng cách tăng cường sử dụng hydro để khử quặng sắt, các quá trình khử luyện và tăng thêm tỷ lệ nhiên liệu carbon như khí tự nhiên.

=» Xem thêmCung cấp than đá các loại chất lượng cao

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN VÀ KINH DOANH THAN MIỀN NAM

 Trụ sở: 267/3 Võ Văn Ngân, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TPHCM

 Đ/c kho bãi: Bùi Thị Xuân, Ấp Bình Hóa, Xã Hoá An, Đồng Nai

MST: 0316557100 

 Hotline/Zalo: 0932 087 568 (Mr. Sơn)

 Email: philong0512@gmail.com

 Website: www.cungcapthanda.com

  • mạng xã hội 4
  • mang xa hoi 3
  • mang xa hoi 1
  • mạng xã hội 1
Fanpage - Facebook
Bản đồ
  • Đang Online: 1
  • Tổng truy cập: 205293
zalo